วิธีทำ " แก๋งอ่อมจี้นควาย " อาหารพื้นประจำภาคเหนือ ล้านนา ที่คนเหนือนิยมกินเป็นอย่างมาก
วันนี้เว็บ “ เมืองเหนือล้านนาบ้านเฮา ” ขอเสนอกับข้าวฟื้นบ้านของคนเมืองเหนือ เมนู “ แก๋งอ่อมจี้นควาย ” เป็นเมนูที่คนภาคเหนือ ทุกคน รู้จักเป็นอย่างดี งั้นเรามาทำกันเลย วิธีการทำ “ แก๋งอ่อมจี้นควาย ” ของคนภาคเหนือแต่ล่ะ พื้นที่จะทำไม่เหมือนกันส่วนผสมก็เลยจะแตกต่างกัน
ส่วนผสมของ “ แก๋งอ่อมจี้นควาย ” มีดังนี้
พอเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่ม ทำกันเลย
วิธีทำเครื่อง “ แก๋งอ่อมจี้นควาย ” มีดังนี้
- พริกแห้งคั่ว 10 เม็ด
- หอมแดงย่างไฟ 4 หัว
- กระเทียม 2 หัว
- ข่าหั่นแว่น 1/2 ถ้วย
- ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วย
- ขมิ้นซอย 4 แว่น
- กะปิย่างไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- มะกรูด 1/2 ถ้วย
- รากผักชี 6 ราก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น